logo ซีรี่ย์จีน chinese2know - www.chinese2know.com

Who Rules The World ซีรีส์จีนย้อนยุค กำลังภายใน ยังไงก็ไม่เอาท์นะเออ

Who Rules The World

ซีรีส์กำลังภายใน คืออมตะนิรันดร์กาลสำหรับผู้ชมคนไทยเสมอ ไม่ว่ายุคสมัยไหน บันเทิงจากจีนที่ส่งมาไทยไม่เคยขาดเรื่องราวกลังภายในไม่ว่าจะมาในรูปแบบ ซีรีส์ หรือภาพยนตร์ จะมากน้อยก็แค่ความนิยมในแต่ละช่วงเท่านั้น ฉะนั้นจะพูดไปแล้วก็ถือได้ว่า เรื่องราวของกำลังภายใน คือจุดขายของบันเทิงจีนที่ไม่เคยตายอย่างแท้จริง อย่างเช่นซีรี่ย์ Who Rules The World

ซีรีส์ใหม่มาแรงของจีนในปีนี้ แม้จะมีซีรีส์ย้อนยุคอยู่มาก แต่หลายเรื่องก็ขายความโรแมนติกบ้าง แฟนตาซีบ้าง จะเห็นแบบกำลังภายในเต็ม ๆ แบบเรื่องราวจากปลายปากกากิมย้ง ผู้เขียนมังกรหยกนี่ก็น้อยเต็มที่ แต่ซีรีส์ใหม่มาแรงติดท็อป 10 ซีรีส์จีนที่ต้องจับตาในปี 2022 นี้ มีหมวดกำลังภายในอย่างซีรีส์ Who Rules The World อยู่ด้วย

Who Rules The World เทียบท้าปฐพี จากทุนสร้างของ Tencent

Who Rules The Worldมีชื่อไทยแล้วว่า “เทียบท้าปฐพี” ดูยิ่งใหญ่สมเป็นซีรีส์กำลังภายในจริง ๆ แต่ในความเป็นซีรีส์กำลังภายใน เอ็ฟเฟ็กซ์เพี้ยบแน่นอนตามสไตล์การถ่ายยุคใหม่ไฮเทค ซีรีส์เรื่อง Who Rules The Worldยังจัดเป็นโรแมนติก ย้อนยุค ที่นิยมกันมากของหมวดซีรีส์ด้วยนะ 

เรื่องนี้ เป็นผลงานสร้างของ Tencent ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีชื่อดังของจีน เพราะฉะนั้นรับประกันทั้งเรื่องทุนสร้าง และการตลาดที่ศึกษาความชอบจากการเก็บข้อมูลผู้ชมมาแล้วอย่างดีว่าปังแน่นอน ตัวนักแสดงก็คัดสรรระดับแนวหน้าที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นและมหาศาล ทั้ง หยางหยาง และ จ้าวลู่ซือ จัดกันไปเต็ม ๆ จำนวนทั้งสิ้น 45 ตอน (เอาจริงนะ สำหรับซีรีส์จีนจำนวนระดับนี้ก็ไม่ได้จัดว่ามากไป ยิ่งซีรีส์กำลังภายในดูลีลาท่าทางกันเพลิน เนื้อเรื่องไม่ต้องเขียนมากอีกต่างหากนะเนี่ย อุ๊ปส์…แซวน้า)

ด้วยความใหม่มาก ๆ ใครเป็นแฟน หยางหยาง กับ จ้าวลู่ซือ น่าจะรู้กำหนดการและช่องทางออกอากาศกันก่อนที่จะประกาศอย่างเป็นทางการแน่ ๆ แต่ขาจร หรือขาประจำซีรีส์ สำหรับผลงานของค่าย Tencent ก็ไม่ต้องไปตามดูที่ไหน เพราะเขามีแพลตฟอร์ม WeTV ในสังกัดเดียวกันไว้ปล่อยของให้ชมอยู่แล้ว 

  เข้า(เนื้อ)เรื่องของซีรีส์ Who Rules The Worldกันดีกว่า เรื่องราวของ เทียบท้าปฐพี ในเวอร์ชั่นภาษาไทย เป็นเรื่องที่สร้างจากนวนิยายที่ใช้ชื่อเดียวกันในชื่อภาษาจีนว่า “เฉี่ยซื่อเทียนเซีย” ของนักเขียนชื่อดังของจีน เนื้อหาเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของบุคคล 2 คน นั่นก็คือ เฟิงหลันซี (หยางหยาง) ผู้มีใบหน้าหล่อเหลาและบุคลิกสง่างาม กับ ไป๋เฟิงซี (จ้าวลู่ซือ) ผู้สวยงามประหนึ่งเทพธิดา 

แต่ทั้งคู่กลับเหมือนขั้วตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง และแบ่งกันออกเปป็น 2 ฝั่ง 2 ฝ่ายชัดเจน เป็นขาวกับดำที่ไม่มีวี่แววว่าจะอยู่ร่วมกันได้เลย จนชะตาฟ้าลิขิตชักนำทั้งคุ่เข้าสู่สงครามและความโกลาหลอลหม่านแบบไม่มีวันจบสิ้น ระหว่างต้องปะทะประมือกันระหว่างสองฝ่ายนี้เอง นอกจากสงครามที่เริ่มก่อตั้งขึ้นแล้ว ก็มีความรักก่อเกิดขึ้นด้วย เห็นมั้ยล่ะว่า ต่อให้บู๊ล้างผลาญสู้กันเลือดเดือด ระเบิดกำลังภายในขนาดไหน ความโมแมนติกก็เกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซีรีส์เรื่องนี้ก็มาทำนองนี้ 

ความรักกับความขัดแย้งนี่แหละ ช่างเป็นอะไรที่น่าติดตามที่สุด ที่เหลือต้องลุ้นกันล่ะว่าจะลงเอยกันอย่างไร หลังจากดูตัวอย่างซีรีส์ Who Rules The Worldกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงกำลังตั้งตารอดูซีรีส์เรื่องนี้กันแล้วแน่ ๆ 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://chinese2know.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.facebook.com/

https://www.google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags