logo ซีรี่ย์จีน chinese2know - www.chinese2know.com

The Longest Promise อีกหนึ่งซีรีส์ย้อนยุคกำลังภายในจาก Tencent

The Longest Promise

The Longest Promise ยังไม่มีชื่อไทยอย่างเป็นทางการ เป็นซีรีส์ โรแมนติก (ไม่ต้องบอกก็ได้มั้ง ทุกเรื่องต้องมีอ่ะ) เป็นแนวย้อนยุค และกำลังภายใน ที่ได้พระเอกระดับสาวกตรึมอย่าง เซียวจ้าน อันนี้ต้องให้เครดิตค่าย Tencent พระเอกที่ค่ายนี้คัดมาแต่ละคน รับประกันความนิยมขั้นสุดทุกคน รอบนี้ประกบกับ เหรินหมิ่น นางเอกรูปร่างเล็ก หน้าตาจิ้มลิ้ม เล่นคู่กันยาวไป 50 ตอนให้ชมกันเพลิน

เมื่อบอกว่าเป็นของค่าย Tencent ก็เป็นที่รู้กันสามารถหาชมได้ในเครือข่ายการออกอากาศของ Tencent ในบ้านเราก็ WeTV อย่างดูเร็วก็ต้องเป็น WeTV VIP ซึ่งกำหนดออกอากาศภายในปี 2022 นี้

ซีรีส์ย้อนยุค เรื่องรักวุ่นวาย เคล้าลีลากำลังภายใน | The Longest Promise

ซีรีส์เรื่อง The Longest Promise เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักที่วุ่นวายระหว่างองค์หญิง จู่เหยียน รับบทโดย เหรินหมิ่น องค์หญิงแห่งชนเผ่าฉีอวี่ เป็นองค์หญิงที่มีบุคลิกน่ารัก ซุกซน  สดใส และมองโลกในแง่ดี กับ รัชทายาท สืออิ่ง พระโอรสในจักรพรรดิแห่งคงชาง รับบทโดย เซียวจ้าน ที่มีบุคลิกในเรื่องเป็นองค์ชายที่มีความสุขุมเยือกเย็น ออกไปทางเย็นชาเลย 

ในเรื่องแม่ของ สืออิ่ง ถูกใส่ร้าย ส่วนตัว สืออิ่ง ก็ถูกเนรเทศให้ไปฝึกฝนวิชาที่ภูเขา จิ่วอี๋ ซึ่ง ในตอนแรก สืออิ่ง ก็มุ่งมั่นกับการฝึกฝนวิชาอย่างเต็มที่ กระทั่งวันเวลาผ่านไปความรู้สึกของ สืออิ่ง ก็ค่อย ๆ พัฒนาเป็นความรู้สึกลึกซึ้งต่อ จู่เหยียน ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของตัวเอง 

ด้วยสถานะความสัมพันธ์ของความเป็นศิษย์กับอาจารย์ ทำให้รู้ว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นเป็นไปไม่ได้ มิหนำซ้ำชะตากรรมระหว่าง สืออิ่ง และ จูเหยียน ก็จัดว่าอยู่ในขั้วตรงกันข้ามเสียอีกด้วย อีกทั้งทั้งคู่ยังต้องเผชิญกับสถานการณ์การต่อสู้ทางการเมือง การผ่านสถานการณ์ความเป็นความตาย ที่ส่งผลทั้งคู่ต้องตกอยู่ในภาวะลำบากยากเข็น จนทำให้ต้องลุ้นไปกับวิถีชีวิตของทั้งคู่ว่าจะลงเอยกันอย่างไร แอบกระซิบเลยว่า ต่อให้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างเทพเซียน แต่ก็ไม่รู้ต้องเสียน้ำตากันเท่าไร

ต้นฉบับของเรื่องนี้มาจากผลงานเรื่อง Zhu Yan ของ Cang Yue และได้ หวู่หยิงหยิง มาเป็นผู้เขียนบท ขณะที่เครื่องแต่งกายที่สวยงามเพิ่มลีลากำลังภายในได้ โฮวหยุนยี มาเป็นผู้ดูแล ถ่ายทำกันที่ Hengdian World Studios (เหิงเตี้ยน เวิลด์ สตูดิโอ) โรงถ่ายชื่อดังของจีนที่ถ่ายทำสารพัดซีรีส์ดัง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวในตัว 

ถ้าใครเป็นประเภทซีรีส์จีนก็ชื่นชอบ ตามติดทุกเรื่องราว เที่ยวจีนก็ชอบเที่ยว ดูซีรีส์ชมบรรยากาศไปพลาง ๆ รอจีนจัดการโควิด-19 เป็นศูนย์ แล้วค่อยหาเวลาเที่ยวไปตะลุยโรงถ่าย เผื่อจะช่วยให้ดูซีรีส์เรื่องต่อ ๆ ไปได้อรรถรสขึ้นอีกขั้น 

ระหว่างนี้ติดตามชมผลงานของหนุ่ม เซียวจ้าน กับสาวร่างเล็กน่ารัก อย่าง เหรินหมิ่น ให้สนุกเพลิดเพลินกันไปพลางๆ เพราะอย่างน้อยซีรีส์เรื่อง  The Longest Promise จัดเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของปี 2022 นี้จากค่ายเทคโนโลยียักษ์อย่าง Tencent ที่ใช้เวลาถ่ายทำในช่วงปี 2020-2021 กันเลย 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://chinese2know.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.facebook.com/

https://www.google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags