logo ซีรี่ย์จีน chinese2know - www.chinese2know.com

The Blue Whisper ซีรีสย้อนยุคเรื่องล่าสุดของเหรินเจียหลุน

The Blue Whisper

ในเรื่อง The Blue Whisper เหรินเจียหลุน พระเอกที่โด่งดังมาจากซีรีส์ดังเมื่อหลายปีก่อนอย่าง องครักษ์เสื้อแพร ผลงานที่ทำให้ชื่อของเหรินเจียหลุน ในบท ใต้เท้าลู่ โด่งดังและมีผลงานต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน และไม่จำกัดแค่ซีรีส์ย้อนยุคเท่านั้น แต่มีผลงานให้เห็นทั้งแบบย้อนยุคและยุคปัจจุบันหลายต่อหลายเรื่อง บางเรื่องก็ควบทั้งบทบาทย้อนยุคและยุคปัจจุบันไปพร้อมกันเลย อย่างกรณีของซีรีส์เรื่อง ทุกชาติภพกระดูกงดงาม ที่มีให้ดูกันถึง 2 ภาค ภาคอดีตแบบย้อนยุคและภาคปัจจุบันในยุคปัจจุบัน

อ่ะ ๆ พอก่อนเดี๋ยวจะหาว่าโปรแต่พระเอก แต่ก็จริงๆ นะ ทุกวันนี้เหรินเจียหลุน ต้องถือเป็นหนึ่งในพระเอกซีรีส์ ที่ไม่มีใครเบียดลงได้

ปีศาจหล่อ ๆ ใครบ้างจะไม่ยอมเป็นทาส | The Blue Whisper

ผลงานล่าสุด มีชื่อไทยอย่างเป็นทางการว่า ทาสปีศาจ ใช่ค่ะ…สำหรับคำว่าปีศาจในซีรีส์ที่เป็นตัวเด่น ไม่ต้องจินตนาการเป็น The Beast หรือ อสูรกายแบบฝรั่งเชียวนะ เพราะไม่ว่าจะเป็นปีศาจอะไรในซีรีส์จีนก็มักจะมาแนวเจ้าเสน่ห์เสียมากกว่า เรื่อง ทาสปีศาจ นี้ก็เช่นกัน 

ทาสปีศาจ ซีรีส์โรแมนติก แฟนตาซี ย้อนยุค ที่จะมากระซิบให้แฟน ๆ ซีรีส์หลงกันรอบนี้ เหรินเจียหลุน แสดงคู่กับ ตี๋ลี่เร่อปา ความยาวรวม 30 ตอน ดูได้ที่ Youku เพราะในไทยยังไม่มีกำหนด เพราะเป็นซีรีส์ใหม่ของปีนี้อีกเรื่องเช่นกัน

  เนื้อหาเรื่องราวใน The Blue Whisper หรือ ทาสปีศาจ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ จี้อวิ๋นเหอ แสดงโดย ตี๋ลี่เร่อปา ผู้ควบคุมวิญญาณที่เก่งกาจที่สุดแห่งหุบเขาหมื่นบุปผา จนได้รับการยอมรับว่าเป็นปรมามาจารย์ด้านการควบคุมวิญญาณ โดยเป็นความสามารถมาจากพรสวรรค์อันยอดเยี่ยมที่มีอยู่ในตัว ที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่ จี้อวิ๋นเหอ กลับไม่ปลื้ม และไม่ปรารถนาในสิ่งที่เป็นอยู่ เพราะอยากจะไปใช้ชีวิตสำรวจโลกภายนอก แบบอิสระเสรี ไร้กฎเกณฑ์ใด ๆ ซึ่งเป็นความปรารถนาที่ไม่มีความน่าจะเป็นเลยสำหรับเธอ

กระทั่งวันหนึ่ง องค์หญิงงซุ่นเต๋อ รับบทโดย กัวเสี่ยวถิง ได้ส่งเงือกหนุ่ม ฉางอี้ พระเอกของเรื่องแสดงโดย เหรินเจียหลุน มายังหุบเขาหมื่นบุปผาที่ จี้อวิ๋นเหอ อาศัยอยู่ 

  องค์หญิงซุ่นเต๋อ ทรงปรารถนาให้ จี้อวิ๋นเหอ ดูแลเงือกฉางอี้ ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดไว้ 3 ประการ นั่นคือ หนึ่ง-ต้องการให้เงือกฉางอี้พูดภาษามนุษย์ได้ สอง-มีขาเหมือนมนุษย์ และสาม-ทำให้ยอมรับใช้ด้วยความจงรักภักดี 

เงื่อนไขที่กำหนดขึ้นนี้ จริง ๆ คิดขึ้นเพราะองค์หญิงซุ่นเต๋อ ต้องการให้เงือกฉางอี้ปกป้องพระองค์เอง เพราะฉางอี้มีความเก่งกาจสามารถ แต่เพราะอุปนิสัยของเผ่าพันธุ์เงือกที่ไม่ชอบอยู่ใต้อานัติหรือเชื่อฟังใครง่าย ๆ จี้อวิ๋นเหอ จึงถูกมอบหมายให้รับหน้าที่หาวิธีทำให้ความปรารถนาขององค์หญิงเป็นจริง โดยมีอิสรภาพของเธอเป็นเครื่องแลกเปลี่ยน

เดากันออกแล้วใช่ไหมว่า คราวนี้ก็เข้าล็อกของเรื่องราวที่เราต้องติดตามกันแล้วว่า การที่เงือกฉางอี้ กับ จี้อวิ๋นเหอ ต้องมาอยู่ มาพบหน้ากันทุกวัน ความรักของทั้งคู่จะก่อตัวขึ้นอย่างไร ความรักที่จะทำให้การตัดสินใจต้องเลือกระหว่าง อิสรภาพของตัวเอง กับอิสรภาพของปีศาจ ภายใต้การดูแล จี้อวิ๋นเหอ จะลงเอยอย่างไร หือ..ไม่อยากจะเดาจากชื่อเรื่องเลย เอาเป็นว่ารอชมกันตามระเบียบ อ่อ..ซีรีส์เรื่องนี้มีแบ่งเป็น 2 พาร์ทด้วยนะ เอ๊ะ…เป็นเพราะเหรินเจียหลุนเล่นหรือเปล่า เลยมาแนวแบ่งภาคแบ่งตอนแบบนี้ (แซวเล่นนะเจียหลุน)

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://chinese2know.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.facebook.com/

https://www.google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags