logo ซีรี่ย์จีน chinese2know - www.chinese2know.com

Love Never Fails รักต้องห้ามระหว่างปีศาจกับเทพ

Love Never Fails

Love Never Fails ซีรีส์จีนชื่อไทยว่า พานพบอีกคราบุปผาโปรยปราย เรื่องราวรักต่างสถานะระหว่างปีศาจกับเทพ ของซีรีส์จีนย้อนยุคแฟนตาซี ที่ได้พระเอกอย่าง หลิวเสวียอี้ ที่เคยครองตำแหน่ง พระรองแห่งชาติ มารับเทพผู้หล่อเหลา ร่วมด้วยนางเอก หยวนปิงเหยียน และอ๋าวลุ่ยเผิง เป็นซีรีส์ความยาว 36 ตอนจบ ของค่าย Mango TV 

ซีรีส์จีนหลายเรื่องไม่ใช่มีแค่เรื่องราวเหนือจินตนาการ ความหลากหลายของมนุษย์ มาร เทพ ปีศาจ อสูร แต่หลายเรื่องยังสามารถเรียกคะแนนความน่าสนใจ หรือสร้างแรงดึงดูดได้จากตัวนักเขียน เช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่เป็นผลงานจากปลายปากกาของ Shu Ke ที่เป็นเจ้าของนิยายดังหลายต่อหลายเรื่องที่ถูดนำมาดัดแปลงมาทำเป็นซีรีส์

จินตนาการรักต่างสถานะของซีรีส์จีน | Love Never Fails

ด้วยวัฒนธรรม และประวัติความเป็นมาอันยาวนานหลายพันปีของจีน ทำให้จีนมีเรื่องตำนาน ปรัมปรา เรื่องเล่า ที่สามารถนำมาดัดแปลงเป็นนิยาย และสร้างเป็นซีรีส์สนุก ๆ ได้แล้วแนว ให้คนลุ้น ตีความ และช่วยคิดหาวิธีว่าเรื่องราวแต่ละเรื่องจะหาจุดลงเอยได้น่าสนใจอย่างไรบ้าง

เรื่องราวจากซีรีส์ Love Never Failsพานพบอีกคราบุปผาโปรยปราย ซึ่งการันตีความดังของนิยายต้นฉบับที่นำมาสร้างเป็นซีรีส์ได้ด้วยจากการมีฉบับแปลภาษาไทยที่หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป เพราะยุคสมัยนี้ไม่ดังจริงไม่มีใครลงทุนพิมพ์เป็นเล่มกันแล้วน่ะสิ เนื้อเรื่องในซีรีส์ เป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวในเทศกาลดอกไม้ของแดนสวรรค์ 

เทศกาลที่จะมีการจัดขึ้นทุก ๆ ร้อยปี ในงานนี้ หงหนิง นางเอกของเรื่อง รับบทโดย หยวนปิงเหยียน ภูตดอกไม้ฉาฮวา ถือโอกาสใช้งานนี้สารภาพรักกับเทพบุปผา จิ่นซิ่ว รับบทโดย หลิวเสวียอี้ ซึ่งเป็นอดีตราชาแห่งสรวงสวรรค์ ภูตดอกไม้ฉาฮวา นาม หงหนิง ไม่เพียงสารภาพว่าชอบเทพหลิวเสวียอี้ แต่ยังบอกด้วยว่าปรารถนาจะเป็นชายาของเขา ผลคือถูกผู้คนรอบด้านหัวเราะเยาะ เหตุผลน่ะรึ ก็เพราะความแตกต่างระหว่าง ภูติ หรืออีกนัยก็คือ ปีศาจ กับ เทพ เป็นความสัมพันธ์ที่เป็นไปไม่ได้ 

แต่เมื่อท่านเทพมีใจ ก็เลยให้คำแนะนำภูตสาวไปว่า ให้เธอไปปฏิบัติบำเพ็ญเพียร ฝึกฝนตนให้เป็นอมตะ จะได้เลื่อนสถานะ ด้วยใจรักแท้ หงหนิง ดีใจมากและพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ครองคู่กับเทพบุปผา จิ่นซิ่ว 

ทว่า ความพยายามของ หงหนิง ยังไม่ทันจำสำเร็จลุล่วง เทพบุปผา ก็กำลังจะต้องไปแต่งงานกับคนอื่นเสียนี่ ภูตสาวอย่างหงหนิงจึงไม่อยากพยายามบำเพ็ญเพียรต่อให้สำเร็จ ยอมละทิ้งความเป็นอมตะที่หวังไว้กลับเข้าสู่วังวนของการเวียนว่ายตายเกิด ถึงกับลงไปเป็นมนุษย์เพื่อให้ลืมเทพที่รัก ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีขนาดนี้ พระเอกของเราก็ไม่ปล่อยนางเองไปคนเดียว ยอมทิ้งชีวิตเทพลงไปเกิดเป็นมนุษย์เพื่อตามไปดูแลกัน 

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากติดตามเรื่องราวระหว่างเทพกับภูต ที่สุดท้ายกลายเป็นสถานะเดียวกันคือกลับไปเป็นมนุษย์แล้ว ลองติดตามลุ้นไปกับการแสดงประกบคู่กันอีกครั้งของ หยวนปิงเหยียน และหลิวเสวียอี้ ที่เคยร่วมแสดงซีรีส์ด้วยกันมาแล้วจากเรื่อง ปลดผนึกหัวใจหวนรัก ดูสิว่า ระหว่างบทบาทมนุษย์ เทพ และ ภูต ของพวกเขา จะทำให้เราอินไปกับโลกแฟนตาซีย้อนยุคแบบจีนได้อีกกี่ครั้ง 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://chinese2know.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.facebook.com/

https://www.google.com/

เครดิต

https://thai-ganja.com/

https://tham-boon.com

https://qiuauto.com

https://siamgame.org

https://china-investmentcasting.com

https://MySpaceTop100.com

https://extremesnakes.com

https://campquality.net

https://1dollar-tattoo-designs.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags