logo ซีรี่ย์จีน chinese2know - www.chinese2know.com

Love Like the Galaxy ซีรีส์ย้อนยุคของคู่พระ-นางที่เคมีเข้ากั๊น..เข้ากัน

Love Like the Galaxy

มีใครจะเถียงมั้ยว่า ไม่ใช่คู่พระนางทุกเรื่องหรอกนะที่จะทำให้คนดูรู้สึกอินตั้งแต่แรก แต่สำหรับ อู๋เหลย และ จ้าวลู่ซือ เป็นหนึ่งในคู่พระนางที่จัดว่าเคมีเข้ากั๊น..เข้ากัน จริง ๆ การมาเจอกันในซีรีส์ Love Like the Galaxy ในแนวโรแมนติก ย้อนยุค แบบนี้ ก็เลยเป็นอีกเรื่องที่ได้กระแสดีตั้งแต่ยังไม่ต้องฉาย หรือจะดูแค่จำนวนตอนที่ทำออกมายาวถึง 66 ตอนจบ ก็คงบอกใบ้จากทีมผู้สร้างแล้วล่ะว่า เรื่องนี้เอาคนดูอยู่แน่ ๆ 

เรื่องนี้เป็นผลงานอีกเรื่องจากค่าย Tencent บริษัทใหญ่เงินทุนสูง มีทุกแพลตฟอร์มรองรับ ก็ดีกับคนดูอย่างเรา ๆ ด้วยที่ทำให้หาช่องทางชมซีรีส์ได้ง่ายขึ้น 

เรื่องนี้เป็นอีกผลงานของนางเอกสาวสวยหน้าใสมากฝีมืออย่าง จ้าวลู่ซือ ซึ่งนอกจากซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ในปีนี้ เจ้าลู่ซือ ยังมีซีรีส์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องอย่าง Who Rules The World เทียบท้าปฐพี จากค่าย Tencent เหมือนกัน ออกฉายด้วย และไม่ว่าจะจัดอันดับ 10 ซีรีส์จีน 20 ซีรีส์จีน ที่น่าจับตามองในปีนี้ ผลงานทั้ง 2 เรื่องของเธอก็ติดอยู่ในนั้นด้วย เลยไม่น่าแปลกใจเท่าไรที่ฝีมือขนาดนี้ จะสามารถสร้างเคมีให้เข้ากับนักแสดงคู่ให้คนดูรู้สึกว่าเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว 

ความโรแมนติกในหลากหลายเรื่องราวของซีรีส์จีนย้อนยุค  

ถ้าใครสังเกตเรื่องราวซีรีส์จีนย้อนยุคสมัยนี้ ก็มีความหลากหลายผิดกับซีรีส์ยุคหลายสิบปีก่อนมาก สมัยก่อนจะเน้นกันแต่แค้นนี้ต้องชำระ พรรคเทพ พรรคมาร ไม่มีวันลงเอยปรองดองกันได้ แต่สมัยนี้เรื่องราวหลากหลาย ซับซ้อน และเปิดความเป็นไปได้ในกรณีที่มีความขัดแย้งต่าง ๆ มากขึ้น แบบไม่ขัดหรือฝืนความรู้สึกของคนดูเสียด้วย

มาดูกันว่าเรื่องราวของ Love Like the Galaxy จะมาแนวไหนอย่างไร

ซีรีส์เรื่อง Love Like the Galaxyเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ เฉิงเส้าซาง รับบทโดย จ้าวลู่ซือ ซึ่งบทบาทในเรื่อง นางเอกต้องอาศัยอยู่กับป้า เพราะพ่อแม่ต้องออกไปสู้รบในสงคราม ทำให้เธอที่ถูกทิ้งไว้กับป้า ต้องขยันขันแข็งเป็นพิเศษ เพื่อปกป้องตัวเองจากป้าที เธอต้องอาศัยอยู่กับป้าเพราะพ่อแม่ของเธอออกไปต่อสู้ในสงคราม ดังนั้นเธอต้องขยันเป็นพิเศษเพื่อป้องกันตัวเองจากป้าที่ชอบวางแผน 

กระทั่งวันเวลาผ่านไป เมื่อครอบครัวของ เฉิงเส้าซาง ได้กลับมาอยู่กันพร้อมหน้า พ่อแม่ลูก แต่เพราะห่างเหินกันไปนาน ให้นางเอกไม่รู้สึกถึงความเป็นครอบครัว ส่งผลให้นางเอกเป็นคนที่ไม่ค่อยอินกับเรื่องรัก เพราะไม่เคยทั้งได้รับความรัก และไม่มีโอกาสได้เรียนรู้ที่จะรัก แต่พอถึงเวลาที่จะต้องแต่งงานออกเรือน กลับมีผู้ขายเข้ามาให้เธอเลือกถึง 3 คน 

ผู้ชายคนแรกเป็นลูกบุญธรรมของเจ้าเมือง ชื่อ หลิงปู๋อี้ รับบทโดย อู๋เหล่ย พระเอกของเรื่อง คนที่สองชื่อ หยวนเฉิน เป็นผู้มีความสามารถแห่งหุบเขาไป๋ลู่ และคนที่สาม ชื่อ ลั่วเหยา เป็นขุนนางในราชสำนัก 3 คน สามสไตล์ มีดีต่างกันไป แน่นอนว่าเดากันไม่ยากว่านางเอกของเราก็ต้องลงเอยกับพระเอก แต่ในเมืองตัวเลือกอื่นก็มีดีไม่น้อยไปกว่ากัน เส้นทางความรักของนางเอกที่เลือกเดินไม่ได้ราบเรียบกว่าจะเลยกับหลิงปู๋อี้ แถมยังทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับความลึกลับรอบด้านของครอบครัวของหลิงปู๋อี้เสียอีก เรื่องราวเหล่านี้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่ต้องจับมือกันฟันฝ่าไปสู่ความสำเร็จที่เป็นความสนุกของเรื่องที่ชวนให้ติดตามติดหนึบนั่นเอง 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://chinese2know.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.facebook.com/

https://www.google.com/

เครดิต

https://thai-ganja.com/

https://tham-boon.com

https://qiuauto.com

https://siamgame.org

https://china-investmentcasting.com

https://MySpaceTop100.com

https://extremesnakes.com

https://campquality.net

https://1dollar-tattoo-designs.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags