logo ซีรี่ย์จีน chinese2know - www.chinese2know.com

Legend of Anle ซีรีส์จีนย้อนยุคของนางเอกหน้าสวยเชื้อสายอุยกูร์

Legend of Anle

Legend of Anle นักแสดงดังของจีน ทั้งพระเอกนางเอก หลายเรื่องก็หน้าซ้ำ ๆ แต่เปลี่ยนบทบาทให้คนดูอย่างเราๆ เพลิดเพลินได้ไม่ซ้ำแบบเปลี่ยนไปตามบทบาทที่เล่น จะย้อนยุคหรือยุคปัจจุบันก็อินไปกับเหล่านักแสดงมากฝีมือได้หมด โดยเฉพาะคอซีรีส์ผู้ภักดี แล้วก็เชื่อว่าขาซีรีส์จะต้องจดจำชื่อของ ตี๋ลี่เร่อปา นางเอกสาวหน้าสวยตาคมคนนี้ได้แม่นไม่น้อย เพราะชื่อแปลกจากชื่อจีนทั่ว ๆ ไป แถมหน้าแม้จะมีเค้าหมวยแต่ก็ไม่หมวยไม่สนิท 

นั่นก็เพราะสาว ตี๋ลี่เร่อปา มีเชื้อสายอุยกูร์ ทำให้หน้าเธอสวยแปลก แต่ก็ยังสวยแบบจีน และมีผลงานรับบทในซีรีส์จีนโบราณได้อย่างกลมกลืน ในปีนี้ในบรรดาซีรีส์ย้อนยุคก็ยังมีซีรีส์ฟอร์มยักษ์ให้แสดงถึง 2 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Legend of Anleที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ และ The Blue Whisper หรือ ทาสปีศาจ ที่เล่นคู่กับพระเอกซีรีส์เบอร์ต้น ๆ ของจีนอย่าง เหรินเจียหลุน 

แค้นนี้ต้องชำระ&ข้อหาทรยศแผ่นดิน พล็อตซีรีส์จีนที่ไม่เคยเบื่อ | Legend of Anle

สำหรับเรื่อง Legend of Anleตี๋ลี่เร่อปา แสดงคู่กับ กงจวิ้น ยังคงเป็นแนวเดียวกับ ทาสปีศาจ คือซีรีส์ย้อนยุคโรแมนติก แฟนตาซี ความยาว 30 ตอนจบ ที่หาดูได้ใน Youku แพลตฟอร์มยูทูปเวอร์ชั่นจีน 

Legend of Anleเป็นเรื่องราวการแก้แค้น (คีย์เวิร์ดของซีรีส์ย้อนยุคยุคดั้งเดิมเลยนะเนี่ย) ของ ตี้จื่อหยวน รับบทโดย ตี๋ลี่เร่อปา ก็คือนางเอกของเรื่ง ที่ต้องการแก้แค้นให้กับครอบครัว จากที่เมื่อ 10 ปีก่อน ครอบครัวของเธอถูกข้อกล่าวหาว่า ทรยศต่อแผ่นดิน ทำให้จักรพรรดิสั่งประหารชีวิตด้วยการตัดหัวทั้งครอบครัว บังเอิญว่าตอนนั้น ตี้จื่อหยวน ไม่อยู่ในบ้าน เลยกลายเป็นคนเดียวในครอบครัวที่รอดชีวิต จนมีโอกาสได้กลับมาคิดแก้แค้น

รอดแล้วก็ต้องหนี เพื่อความปลอดภัย ตี้จื่อหยวนจึงต้องเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เหรินอันเล่อ และเริ่มวางแผน พยายามหาทุกวิธีการเพื่อเข้าไปในวังหลวงเพื่อสืบหาสาเหตุของการที่ครอบครัวถูกกล่าวหาว่าทรยศ ทำให้ได้พบกับองค์รัชทายาท หานเย่ รับบทโดย กงจวิ้น ซึ่งนอกจากเป็นคนดียังคอยช่วยเหลือตี้จื่อหยวนทุกทาง จน ตี้จื่อหยวน หรือ เหรินอันเอ อดไม่ได้ที่จะชื่นชนในตัวรัชทายาท 

ความชื่นชมที่มีให้กัน พัฒนาจนกลายเป็นความรัก แต่แทนที่ความรักจะพัฒนาต่อไป ยิ่งนานไป เหรินอันเล่อ กลับยอมรับความจริงของความรู้สึกที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะยังยืนยันต้องการที่จะแก้แค้นให้กับครอบครัว และยืนยันว่าตระกูลตี้และตระกูลหานอย่างไรก็คือศัตรู 

คิดแบบนี้แล้ว เหรินอันเล่อ ก็เลยพยายามตีตัวออกห่างจากรัชทายาทผู้แสนดี เพื่อทำตามเป้าหมายที่จะแก้แค้นให้สำเร็จ สุดท้ายต้องลุ้นกันว่า เหรินอันเล่อ จะตัดใจทิ้งความรักได้ลงจริงมั้ย และเธอจะเลือกเดินหน้าแก้แค้นตามเป้าหมายเดิมได้หรือไม่ ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย จะที่ Youku หรือ WeTV ก็มีให้ชมแล้ว

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://chinese2know.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ ป็อกเด้ง ออนไลน์

https://www.facebook.com/

https://www.google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags