logo ซีรี่ย์จีน chinese2know - www.chinese2know.com

Eternal Love ของรักของข้า แฟนตาซีระหว่างจอมมารกับเทพธิดาน้อย

Eternal Love

ซีรีส์ Eternal Love เป็นซีรีส์ย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี อีกเรื่องของปี 2022 นี้ ที่จัดเป็นซีรีส์จีนี่ต้องจับตามอง มีชื่อภาษาไทยว่า ของรักของข้า นำแสดงโดย หวังเฮ่อตี้ และ อวี๋ซูซิน ความยาว 36 ตอนจบ แต่บางเว็บก็ตั้งชื่อไทยแบบเข้าใจตรงไปตรงมาเลยว่า ตำนานรักชั่วนิรันดร์ ฟังดูก็ออกแนวโรแมนติกกว่านิดหนึ่ง ไม่รู้แอบคิดไปคนเดียวหรือเปล่าว่า พอบอกเรื่อง ของรักของข้า มันแอบคิดไปถึงหนังแฟนตาซีของฝรั่งฝั่งฮอลลิวูดไปโน้น แม้คำว่า “ข้า” จะเป็นสำนวนจากนิยายจีนที่นิยมและคุ้นเคยมาก่อนก็เถอะ

จะเทพธิดา หรือ มาร ก็หนีไม่พ้นความรัก | Eternal Love

           กลับมาเข้าเรื่องซีรีส์จีนของชาวเรากันดีกว่า ดูจากรูปปกซีรีส์ ถึงจะบอกว่าเป็นจอมมาร กับเทพธิดาน้อย แต่เอาเข้าจริง ดูแล้วเหมือนซีรีส์รักวัยรุ่นภาคย้อนอดีตอยู่ไม่น้อย เพราะจอมมารของเราก็หน้าใสไม่แพ้เทพธิดาน้อยสักเท่าไร แถมด้วยวัยก็ดูยังไม่น่าจะถึงขั้นเรียกเป็นจอมมาร แต่แบบนี้แหละที่ถูกใจคอซีรีส์ที่เน้นความโรแมนติกเป็นที่สุด 

เรื่องราวความรักระหว่างจอมมาร กับเทพธิดาน้อย ในEternal Love (ของรักของข้า) เริ่มต้นเรื่องด้วย เสี่ยวหลานฮวา แสดงโดย อวี๋ซูซิน เทพธิดาแห่งเผ่าพั่วซิน ที่กำลังจะล่มสลาย เพราะจอมมาร ตงฟางชิงชาง รับบทโดย หวังเฮ่อตี้ ผู้มุ่งมั่นต้องการทำลายล้างเผ่าพั่วซิน 

กาลเวลาตัดไป หนึ่งหมื่นปีหลังจากนั้น เทพธิดาเสี่ยวหลานฮวา ไปเกิดใหม่เปลี่ยนจากเทพธิดาไปเป็นนางฟ้าตัวน้อย ที่มีทั้งความสดใส น่ารัก ซุกซน จนความซนของเสี่ยวหลานฮวาในภาคนางฟ้าไปทำให้จอมมาร ตงฟางชิงชาง ฟื้นคืนชีพขึ้นมา จากที่ถูกกักขังไว้ในเจดีย์เฮ่าเทียน โดยที่นางฟ้าเสี่ยวหลานฮวา ไม่รู้ว่าตนเองได้ปลดปล่อยจอมมารเข้าเสียแล้ว

ความเดือดร้อนมาถึงตัวเสี่ยวหลานฮวา เมื่อเงื่อนไขการฟื้นคืนชีพของจอมมารนั้น ถ้าจะกลับมามีพละกำลังแข็งแกร่งดั้งเดิม จะต้องได้รับเลือดอันบริสุทธิ์ซึ่งจะเป็นของใครไปได้ถ้าไม่ใช่นางฟ้าน้อยเสี่ยวหลานฮวาที่ปลดปล่อยมารให้คืนชีพนั่นเอง 

เรื่องน่าจะจบง่าย ๆ แต่ไม่ง่ายเมื่อจอมมารผู้หญิงใหญ่ ไปตกหลุมรักนางฟ้าเสี่ยวหลานฮวาโดยไม่รู้ตัว งานนี้ก็เลยทำให้เกิดความสับสนในใจจอมมารผู้ยิ่งใหญ่ ก็เพราะอดีตก่อนหน้านั้นหมื่นปี ก็มีความแค้นต่อกันมาเนิ่นนาน ขณะเดียวกันก็กลายมาเป็นว่ามีบุญคุญจากที่ช่วยปลดปล่อยตัวเองให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ปัญหาอะไรก็ไม่ยากเท่าปัญหาหัวใจ จอมมารจะจัดการกับบุญคุญความแค้นและความรักที่ก่อเกิดในใจอย่างไรนี่สิ ถ้าไม่ติดตามชมซีรีส์เต็ม ๆ รู้คำตอบไปเฉย ๆ จะไปสนุกอะไร ไปสนุกกับการหาคำตอบจากซีรีส์แค่ 36 ตอนจบเรื่องนี้ด้วยตัวเองดีที่สุด จริงมั้ย!!

ซีรีส์เรื่องนี้ มีที่มาคล้ายซีรีส์ดังอีกหลายเรื่องคือสร้างจากนิยายดัง ของรักของข้าก็สร้ามาจากนิยายชื่อเดียวกัน  จากบทประพันธ์ของ จิ่วลู่เฟยเซียง

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://chinese2know.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ ป็อกเด้ง ออนไลน์

https://www.facebook.com/

https://www.google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags