logo ซีรี่ย์จีน chinese2know - www.chinese2know.com

A romance of the little forest โรแมนติกคอมเมดี้ใส ๆ พล็อตเรื่องทันสมัย

A romance of the little forest

เรื่องราวซีรีส์ บางทีถ้าเห็นชื่อแล้วหลายคนก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นแนวที่ชอบที่ถูกใจไหม บางคนก็อาศัยถ้าดาราคนโปรดฉันเล่น ฉันก็ดูทุกเรื่องนั่นแหละ บางคนชอบเรื่องรักวัยรุ่น บางคนมาแนวสืบสวน แต่ชื่อเรื่อง A romance of the little forest นี้มาแนวป่า ๆ เอ๊ะอย่างไร จะโรแมนติกแบบไหน ต้องติดตาม อ่อ…อย่างน้อยก็มีชื่อดาราสาวระดับ จางปินปิน แสดงนำ บางคนก็ไม่ดูชื่อเรื่องอย่างที่บอกกันนั่นแหละ แต่ไม่ต้องห่วงนะ เรื่องนี้พล็อตเรื่องทันสมัยเข้ายุคไม่น้อยทีเดียว

ว่าที่ซีรีส์โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องใหม่ที่คนตั้งตารอ | A romance of the little forest

ซีรีส์ A romance of the little forestยังไม่มีชื่อไทย แถมยังไม่กำหนดเดือนและช่องที่จะออกอากาศแน่นอน แต่คาดว่าอย่างไรก็หาดูได้ทาง Youku เป็นซีรีส์แนว โรแมนติก คอมเมดี้ แถวโปรดของใครหลายคน ดูสบาย ๆ สนุก ๆ ไม่ต้องเครียด ให้สมกับการดูหนังดูละคร จะย้อนดูตัวหรือเปล่า สมัยนี้คงไม่แล้วล่ะ เว้นก็แต่จินตนาการเข้าหาตัวกันซะล่ะไม่แน่ 

อย่างที่เกริ่นไว้ เรื่องนี้แสดงนำโดย จางปินปิน รับบท จางอวี่ พระเอกของเรื่อง และได้ อวี๋ซูซิน มารับบท อวี๋เหม่ยเหริน นางเอกของเรื่อง ทั้งคู่เป็นดาราระดับแม่เหล็กที่มีแฟนคลับติดตามจำนวนมาก และมีผลงานซีรีส์ก่อนหน้านี้มาแล้วหลายเรื่อง เพราะฉะนั้นแค่นักแสดงบวกกับแนวเรื่องก็เรียกการเฝ้ารอได้ไม่น้อยแล้ว 

ซีรีส์เรื่องนี้มีความยาวทั้งหมดจำนวน 36 ตอน อย่าคิดว่ายาว เพราะสำหรับซีรีส์จีน จำนวนตอนเท่านี้ ถือว่าไม่ยาวเลยนะ จะไปเทียบกับซีรีส์เกาหลี 16-24 ตอนจบไม่ได้ แถมหลัง ๆ สั้นกว่านั้นอีกเหลือกัน 12 ตอนจบนี่ก็หลายเรื่องเลย 

  เนื้อเรื่องของ A Romance of the Little Forestที่ว่าทันสมัยเป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของความรักของบล็อกเกอร์ด้านแฟชั่นและศาสตราจารย์ด้านพฤกษศาสตร์ ความเกี่ยวโยงของพระเอกนางเอก เริ่มต้นอวี๋เหม่ยเหริน (อวี๋ซูซิน) บล็อกเกอร์ด้านแฟชั่น นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ที่มีความสามารถดานการแต่งหน้าระดับมืออาชีพ ซึ่งตัวเธอเองก็มักจะแต่งหน้าแบบจัดเต็มเสมอ เพื่อรักษารูปลักษณ์ของตัวเอง นั่นทำให้เธอมีความสามารถในอีกอาชีพในการเป็นบล็อกเกอร์ด้านแฟชั่น  

ปมที่ทำให้นางเอกของเรื่องต้องสวยเสมอ ทั้งที่เป็นคนสวยอยู่แล้ว เพราะเกิดปมด้อยจากที่ครั้งหนึ่งเธอเคยโดนปฏิเสธจากคนที่ชื่นชอบ ทำให้รู้สึกว่าชีวิตนี้จำเป็นต้องสวยให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ส่วนคนที่ปฏิเสธให้เธอมีปมด้อยนี้ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็พระเอกของเรื่องที่สวมบทบาท จางอวี่ (จางปินปิน) ศาสตราจารย์ด้านพฤกษศาสตร์ เห็นอาชีพแล้วรู้เลยว่าชื่อเรื่องนี้ความโรแมนติกของป่าเล็ก ๆ นี้มาจากไหน

จางอวี่ พระเอกของเรื่องเป็นคนที่ทุ่มเทกับงานอย่างเต็มที่ ชอบการค้นคว้าเกี่ยวกับพืช วัน ๆ ก็เอาแต่ค้นคว้าเกี่ยวการเพาะพันธุ์ไม้จนแทบไม่สนใจโลกภายนอก ที่สำคัญไม่รู้แม้กระทั่งว่า ได้ทำลายจิตใจและสร้างปมด้อยไว้ในใจนางเอกของเรื่องที่แอบมาชอบอยู่นาน เรียกว่า ไม่ได้เจตนา ไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายจิตใจนางเอกของเราสักนิดเดียว 

จนทั้งคู่ได้มาเจอกันโดยบังเอิญ เพราะอวี๋เหม่ยเหรินได้กลายมาเป็นผู้ช่วยของจางอวี่ หลังจากได้ปริยญาเอกด้านปักษีวิทยา ซึ่งแม้จะพยายามผันตัวเองไปเป็นบล็อกเกอร์แล้วแต่โชคชะตาก็ยังชักนำให้กลับมาร่วมงานกับจางอวี่จนได้  เรื่องราวความโรแมนติก และคอมเมดี้ ของซีรีส์ จึงเริ่มต้นความสนุกให้ลุ้นรักไปกับทั้งคู่ ณ บัดนั้น แต่อย่างไร ต้องรอชมกันใน A Romance of the Little Forest ไม่ช้ากว่าที่จีนแน่นอน  

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://chinese2know.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.facebook.com/SeriesNovels/

https://www.google.com/

เครดิต

https://thai-ganja.com/

https://tham-boon.com

https://qiuauto.com

https://siamgame.org

https://china-investmentcasting.com

https://MySpaceTop100.com

https://extremesnakes.com

https://campquality.net

https://1dollar-tattoo-designs.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media

Most Popular

Tags